Teachers

Thầy Mark đã bắt đầu sống và làm việc tại Châu Á từ năm 2001. Thầy đã có thời gian dài sống và làm việc tại Nhật Bản và Thái Lan trước khi chuyển tới Việt Nam vào năm 2011 để thành lập công ty với vai trò là Tổng giám đốc, thầy điều hành công ty này trong vòng 2 năm trước khi chuyển nhượng công ty.

Thầy Mark tốt nghiệp bằng danh dự tại trường đại học Plymouth với bằng cử nhân kinh doanh và quản lý kinh tế. Đây là ngôi trường lớn thứ 10 tại Vương Quốc Anh, được tạp chí Times Higher Education xếp hạng 42 trong số các trường có lịch sử dưới 50 năm tốt nhất thế giới.

Về trình độ sư phạm thì thầy có chứng chỉ TESOL – chứng chỉ quốc tế được cấp bởi Đại Học Cambridge về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Thầy có bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy về IELTS và tiếng Anh thương mại. Thầy đã từng làm việc tại rất nhiều trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM như VAS, Studylink, Smart Learning & KTDC Group- một trong những trung tâm có uy tín về giảng dạy IELTS tại Việt Nam.

Tại Bangkok, Thầy đã làm việc trong bộ phận nhân sự và đào tạo cho Technip Engineering – một tập đoàn hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, quản lý dự án và xây dựng trong ngành công nghiệp dầu khí.Tại đây thầy đã đào tạo cho hơn 350 kỹ sư người Thái về Tiếng Anh Thương Mại và các kỹ năng quản lý. Thầy cũng đã từng hợp tác cùng các công ty lớn nổi tiếng như Cargill, Allen& Overy, PTT, Tetra Pak và Sony Japan để giúp họ đào tạo thêm kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành cho các nhân viên quản lý của công ty.

Trước khi chuyển đến Châu Á, thầy đã có rất nhiều năm làm việc cho công ty hàng đầu Celerant Consulting ( bây giờ là Hitachi Consulting) trong ngành Tư Vấn Doanh Nghiệp, nhằm giúp cho các doanh nghiệp hiểu và cải thiện tốt hơn về mặt nhân sự, quy trình sản xuất và quản lý tài chính. Chính vì vậy thầy đã có kinh nghiệm hợp tác làm việc trong rất nhiều ngành nghề khác nhau như Dầu Khí, Dược Phẩm, Nghiên cứu khoa học, Kỹ sư, Xây dựng và Tài chính. Do tính chất công việc mà thầy đã có cơ hội làm việc tại rất nhiều nước Châu âu, châu mỹ & châu phi.

Một chặng đường từ hoạt động làm việc với các doanh nghiệp đến ngành giáo dục, có thể nói thầy đã có hơn 30 năm hoạt động trong ngành tư vấn và đào tạo Tiếng anh thương mại, kỹ năng quản lý & IELTS.

English version:

Mark has been living and working in Asia since 2001. He worked in Japan and Thailand before moving to Vietnam in 2011 to setup a limited company which he ran for two years as General Director.

He received a Bachelor of Arts Honours degree in Business Studies from the University of Plymouth, one of the leading universities in the United Kingdom.

Later, in 2001, he earned his Trinity College Certificate in TESOL, an accredited professional qualification awarded in the teaching of “English for speakers of other languages” (ESOL) from St. Mary’s University in London. He has worked for several training centres, including Studylink, VAS and Talent Technologies, providing IELTS and Business English training. From May 2014 to November 2018, he worked for KTDC Group, one of the leading providers of IELTS training in Vietnam, and taught more than 3,000 students.

In Bangkok, he worked in HR/corporate training for Technip Engineering, where he taught Business English and management skills for more than 350 Thai staff. He has provided corporate English training for many companies, including Cargill, Allen & Overy, PTT, Tetra Pak and Sony in Japan.

Before moving to Asia, Mark worked in consulting, leading projects in strategy, operations and change management in a variety of industries including Oil & Gas, Chemicals, Utilities, Life Sciences, Automotive Components, Engineering, Construction, Financial Services and FMCG. He specialized in project management and client training & development and worked for ten years for Celerant Consulting (now Hitachi Consulting). He has worked extensively across Europe and the US, as well as financial audits in Nigeria and offshore experience in Norway & California.

From business to education, Mark has been involved in training and development for 30 years, with the last 16 years teaching Business English, management skills and IELTS.